Posted on Fri 2 Dec 2005 0:01
My Love Story

           

My Love Story

 

 

            หลายๆครั้งที่ผ่านมาที่เคยเผชิญกับปัญหาเรื่อง รักๆ ใคร่ๆ เราก็ผ่านมันมาได้ไม่เห็นตายสักหน่อย และแล้วเราก็กลายเป็นคนที่เฉยชากับคำว่ารัก ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา จนลืมและนึกไปเองว่าเรานั้นแข็งแรงซะเต็มที่แล้ว จนมาวันนึงกลับได้มาเจอกับสิ่งที่ตัวเองไม่เคยคิดว่าจะเจอในชีวิต มันเป็นอะไรที่ไม่เคยมีในหัวสมองของเรามาก่อนเลย เมื่อได้มาทำงานที่ Doha กับ Qatar Airways ก็ทำให้หลายๆอย่างในชีวิตเราเปลี่ยนไป ได้เจอทั้งเพื่อนใหม่ๆจากที่ต่างๆ จากในสมองที่เคยคิดว่าเพื่อนแท้นั้นหายากซะเหลือเกิน เราก็กลับได้เพื่อนที่เราไว้วางใจได้อีกตั้งสามคน เวลาผ่านไปตั้งแต่วันที่มาถึงที่ Doha ได้อาทิตย์กว่า เราก็เกิดพบกับอาการที่เรียกว่า จิตใจไม่อยู่กับเนื้อกับตัว ทั้งรอโทรศัพท์ที่เค้าจะโทรมาหา หรือแม้กระทั่งออกไปหาอะไร ดื่ม หรือ ทานข้าวกัน หรือ เรียกง่ายว่า เริ่มเกิดความรัก แต่แล้วก็มีอันให้เราต้องโกรธกับเค้า และไม่คิดที่จะหันหน้ากลับไปมองเค้าอีกครั้ง และแล้วก็ทำใจได้ภายในเวลาแค่หนึ่งอาทิตย์ที่เกิดเรื่องนั้น

 

                           My Love Story                 My Love Story          My Love Story

                แต่อาจเป็นเพราะชะตากรรมหรือบุญเก่าที่เราเคยสร้างร่วมกันเอาไว้ ตั้งแต่ชาติไหนก็ไม่รู้ ก็กลับทำให้เราได้มีอันต้องกลับมาดำเนินชีวิตร่วมกันจนถึงทุกวันนี้ และนี่ก็เป็นเวลาเกือบห้าเดือนแล้วซินะ ที่เรารักกันและมีกันและกันมาทุกๆวัน

                                                                    

                                                          My Love Story

             เพราะเค้าทำให้เรามีแรงที่ต่อสู้อยู่กับความเหงาที่นี่ได้และเค้าก็คือกำลังใจของเราทุกๆวันที่นี่ ถ้ามีไม่เค้าเราคงท้อใจกับความเหงาและป่านนี้เราคงกลับบ้านไปนานแล้ว เจ้าของจี้ ดวงตาสีฟ้าที่ห้อยอยู่ที่คอเราเค้าคือแรงบันดาลใจให้เราได้สู้ต่อไปในทุกๆวันที่ผ่านมา

                เราต่างเติมคำว่ารัก และห่วงใยให้กันและกันทุกวัน ถึงแม้ว่าเราจะต่างชาติและ ศาสนาเราก็สื่อสารกันเข้าใจและรู้เรื่องของกันและกัน เราต่างเป็นแรงใจให้กันเสมอ

                แต่แล้ววันนี้ เค้าเกิดท้อใจกับเรื่องธุรกิจของเค้า และ คิดที่จะไปเริ่มต้นใหม่ในประเทศอื่น ไอ้ที่เราทนอยู่ที่นี้ทุกวันนี้ก็เพราะเค้า แต่แล้วเค้าก็กำลังจะจากเราไปอีกแล้วเหรอนี้ ด้วยความที่เค้าเป็นคนใจร้อนและเอาจริงเอาจังกับเรื่องงาน ทำให้เค้าเครียดมากๆ เมื่อวานนี้ เราก็เศร้าแต่ก็เอาร้องไห้ไม่ให้เค้ารู้ เพราะเราจะต้องเป็นกำลังใจให้กับเค้าเวลาที่เค้าท้อแท้ เค้าใช้เวลาคุยกับหุ้นส่วนของเค้าเกือบทั้งวัน คำตอบทุกคำของเค้าคือปิดบริษัท ใจเราแทบสลายเมื่อได้ยินแบบนั้น แต่เราก็ต้องเก็บมันเอาไว้

                จนถึงเวลาที่เรามานั่งคุยกัน เราก็พยายามหาเหตุผลต่างๆพูดให้เค้าได้ฟังและได้คิดมากกว่าเอาอารมณ์มาเป็นที่ตั้ง พอเค้าเผลอเราก็ไปแอบร้องไห้ จนเค้าบังเอิญเดินมาเห็นว่าตาเราปวม และแดงเหมือนร้องไห้ เค้าถามเราว่าเป็นอะไร เราก็เลยต้องบอกเค้าไปตรงๆว่า “Without you here in Doha, There wouldn’t be me working as a Crew for Qatar Airways anymore” เค้าก็ยังงงอยู่ว่าทำมัย เราก็เลยบอกเค้าไปว่า “After the 1st week that I got here, there is you everywhere with me. How could I be here alone without you ha?”

                หลังจากเราได้คุยกันเค้าก็บอกกับเราว่าเค้าจะแก้ปัญหานี้ให้ได้ เพราะเค้าไม่อยากทำให้คนที่เค้ารักมากที่สุดต้องเสียใจและร้องไห้อย่างงี้

                ความรักมันเป็นอะไรที่ละเอียดอ่อน และ ไม่มีมันที่จะเข้าใจมันได้ เพียงแต่ถ้าคนเราพยายามที่จะเปิดใจที่จะเรียนรู้และรู้จักมันให้มากขึ้นได้บ้าง บางครั้งเราอาจจะเจ็บปวดและเสียใจน้อยลงก็ได้มั่ง

I’m just still being a silly girl.

 

Pueng_ka

     Share

<< Snow in Munichแวะมา >>

Posted on Fri 2 Dec 2005 0:01


Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh
 

 
 


Real Madrid.
Truely Asia
just to say hello
รายงานตัวคะ
Lovely London...tricky Beijing
มาแล้วหละคะ
ควันหลงคะ....
รวบยอด & เพิ่มรูปคะ
มากับทะเล
Slow but Sure...
และแล้ว....
24 hrs. in Bangkok
New Delhi
ต้องไปทำงานแล้วหละ
Delay.... Happy New Year
Manila vs Dhaka
From Sand Dune to Paris
ได้เวลาซะที
แวะมา
My Love Story
Snow in Munich
รวมมิตร
ลั่นลา ท่องราตรี
my days off.
Back again with View From the Top
วันว่างๆ
อย่างงนะ
เอารูปLondon มากฝาก
Flight แรกของเดือน11
sIN.............ตอนจบ
ผึ้ง.....มา...Doha แล้วคะ
Women in love.
sIN.....ต่อ....วันที่สอง
sIN...วันแรก :)
หน้า.......ที่
หยุดวันสุดท้าย...ของเดือน
วันนี้ไม่เหงา eiei
มันก็คุ้มค่าดีเนอะ
อีกวันของงาน แอร์