Posted on Sat 23 Sep 2006 18:30
Colombo Flight ,After 9 months.

 

Colombo Flight After 9 months

 

 

วันนี้มาที่ Columbo, Sri Lanka หลังจากที่หยุดมาเป็นเวลาเกือบสี่วัน เนื่องจากหลังจากกลับมาจาก Flight กรุงเทพ ผึ้งก็มี Stand By แล้วก็หยุดอีก สองวัน และ Stand By ก่อน Flight นี้อีกวันนึง แต่ไม่โดนแรกเลย สรุปว่าทั้งหมดได้หยุดรวมแล้วเป็นเวลาสี่วัน เล่นเอาขี้เกียจบินเลยก็ว่าได้

แต่ในสี่วันที่ผ่านมาก็ไม่ได้เป็นวันธรรมดาๆ ของผึ้งเลย เพราะมีอะไรๆเกิดขึ้นเยอะมากๆๆ ไม่ว่าจะเป็นการตัดสินใจเรื่องอนาคตของการทำงานที่สายการบินนี้ เรื่องราวที่ดูเป็นเรื่องธรรมดาๆแต่มันก็คือเรื่องใหญ่โตก็เกิดขึ้น โครงการธุรกิจที่วาดฝันก็เริ่มจะเป็นจริง เพื่อนของเค้าก็เพิ่งจะได้ลูกสาวออกมาดูโลกด้วย แล้วเราเองก็มีความรู้สึกว่าอยากมีครอบครัวแล้วจริงๆ และการตัดสินใจที่จะเป็นคนดูแลกิจการที่บ้านต่อจากคุณแม่คุณพ่อ ซึ่งเราบอกท่านไปแล้วว่าเราจะเป็นคนดูแลต่อจากท่านเอง และ ตลอดจนความไว้วางใจที่ท่านมอบให้ ทั้งหมดนี้เกิดขึ้นได้ภายในสี่วัน

คงเหมือนกับเรื่องราวที่เราไม่คิดและนึกมาก่อนว่าเราจะเจอ เพราะตัวผึ้งเองเป็นคน Chill Chill ไม่คิดอะไรมากกับสิ่งที่ผ่านเข้ามา เพราะคิดว่าเมื่อมีวันที่ฟ้ามืดก็ต้องมีวันที่ฟ้าสว่างตามมาแน่นอน คิดอย่างงี้ก็ดีนะคะ ไม่ปวดหัวดีแล้วก็ให้อภัยคนรอบข้างง่ายๆ แต่ก็ไม่เคยลืมบุญคุณใครนะคะจำเสมอ และก็เป็นคนเจ็บแล้วจำแต่ไม่มีการแค้นฝังหุ่น 555

วันนี้รู้สึกว่าตัวเองมีความสุขแล้วกับสิ่งที่เลือกอยากจะเป็น และสิ่งที่เลือกเป็นอยู่ และคนที่ผึ้งเลือกที่จะใช้ชีวิตที่เหลืออยู่ด้วย เคยรู้จักคำว่าเสียใจและความรู้สึกเสียใจมามากแล้ว หวังว่าเค้าคงไม่ทำให้เราผิดหวัง

คงไม่อยากมีใครรู้อนาตคข้างหน้าได้แต่เมื่อคนเราตัดสินใจที่จะเลือกใครแล้ว ก็คือให้ไปหมดแล้ว ยิ่งเราเป็นผู้หญิงแล้วด้วย คงไม่ต้องอธิบายอะไรมาก ว่าถ้าเราคิดจะมอบใจให้ใครแล้ว ก็ให้ไปหมดแล้ว แล้วยิ่งถ้าเราคิดที่จะมีอนาคตร่วมกัน โอ๊ย เอาไปหมดเลยคะ

แต่ก็ใช่ว่าจะดีนะคะ เพราะถ้าวันนึงเสียใจขึ้มมา ไม่รู้เบยว่าผึ้งจะเป็นยังงัย แต่ก็เอาเหอะ ถอนตัวไม่ขึ้นแล้วนิหน่า อนาคตคือสิ่งที่ไม่แน่นอนคะ อย่างที่ผึ้งบอกกับตัวเองเสมอ

Colombo Flight After 9 months

 

กลับมาถึงเรื่องที่ Colombo ดีกว่า ระหว่าง operate Flight มาก็จะเรียกว่าเป็นโชคหรืออะไรก็ไม่ทราบ ได้มี โอกาส serve ให้กับ Kevin ซึ่งเป็น Service Instructor ตอนที่มา Train ก่อนบิน เมื่อปีกับอีกสี่เดือนที่แล้ว ว่าไปแล้วเวลาผ่านไปไวเหมือนโกหก

Colombo Flight After 9 months

 

ระหว่างที่ Boarding Passengers ก็ได้ยินเสียงว่า “How r u doing JARIYAWAT?” ผึ้งเองงงมากเนื่องจากไม่ค่อยมีใครจำชื่อจริงได้ มีแต่คนเรียกว่า Bee แต่พอหันไปส่งยิ้มตาม concept แล้ว

แป๋ว!!!!!!!!!! Kevin นี่เอง ทีแรกไม่รู้จะทักเป็นภาษาอะไรดีเนื่องจากงง และอึ้ง เนื่องจาก ที่นั่งแล้ว เค้านั่งใน Zone ที่เรา serve ซะด้วย แต่ก็ผ่านไปด้วยดี แล้วระหว่างFlight ก็มีมายืนคุยกันเรื่องตอนสมัย Training สนุกดี แอบเม้าท์เจ้านุ่นด้วยเล็กๆ และ Kevin ก็ฝากความคิดถึงไปให้เจ้านุ่นด้วย ร่วมทั้งพูดถึงตอน Train ว่าตัวป่วนใน Batch ก็ Jariyawat คือ ผึ้งเอง และ Krobboon คือ จูน ตลกดีพอเอาเรื่องเก่าๆมาคุยกัน

พอเครื่อง Landed ก็ ขอบคุณกันตามมารยาท อ๋อ Kevin มากับภรรยาสาวชาวอินดีย คนที่เค้าเคยเอารปให้ดูตอน Training แต่ตอนนี้เธอท้องแล้วคะ ว่าแล้วก็อยากมีลูกมั่งจังเลยเนอะ (คุณเนอะ)

มีแค่รูปเล็กๆน้อยมาฝากคะ นอกจากลงไปเดินซื้อ ชาที่เลื่องชื่อฝากตัวเองและคนใกล้ตัว แล้วก็ทานอาหารอยู่ในห้องแล้ว ก็ไมได้ทำอะไรคะ นอกจากนอน อิอิ

คิดถึงที่บ้านมากๆๆ ร่วมไปถึงลุงเอ็กซ์ (เจ้น) บุคคลสองชื่อแต่ยังงัยผึ้งก็ยังรักคุณนะคะ

Pueng_ka

 

     Share

<< before and after Leave จ้าFlight Attendant >>

Posted on Sat 23 Sep 2006 18:30


Jariyawat ช้านจะไปกทม อีกแล้วล่ะ จะกินหมูทั้งที ไหนจะต้องแอบที่บ้าน แถมกลัว ตม.จะเจออีกต่างหาก เฮ้อ.... business ไปถึงไหนแล้วน้อ
แอม   
Sat 30 Sep 2006 1:24 [7]

ดีดี กลับมาอยู่กับชั้นกันซะให้หมด! 555
Hong   
Thu 28 Sep 2006 12:21 [6]

HI HAW ARE YOY MAY KNOW YOU I AM FROM QATAR
free_qatar   
Thu 28 Sep 2006 7:12 [5]
 

ไม่อยากมีลูกอ่ะ อยากมีแต่สามี ฮาฮาฮา
พี่โจ้   
Mon 25 Sep 2006 23:37 [4]

อยากมีลูกเหมือนกันแก แต่เอาออกมาเป็นตัวๆ เลยได้มะ อิอิ ไม่อยากท้องตั้งเก้าเดือนแน่ะ

ปล. ย้ายมา Al Maha ดิ แมร่งอ้วนเอา อ้วนเอา
แอม   
Sun 24 Sep 2006 18:44 [3]

อยากมีลูกเหมือนกัน แต่กลัวเจ็บตอนคลอดอ่ะ หะหะ
LaLaR   
Sun 24 Sep 2006 4:12 [2]

สวัสดีค่ะ ยินดีที่ได้รู้จักนะคะ
samantha@utcc   
Sat 23 Sep 2006 19:33 [1]

Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh
 

 
 


เลิกกันซะที...ดีใจจัง
St. Valentine
กิน กิน กิน
Saying good bye to Dohell
สัญญา
รอยต่อ
5 อย่าง ต่างความหมาย
เวลาดี ปีหมู
ช่วงหนึ่งของชีวิต
ผ่านมา ผ่านไป แล้วอย่ากลับมาอีกนะ
สนุกไปอีกแบบ
วันเกิด
แค่...กระจกกั้น
เนี้ยหนะความคิด...คิดได้งัย
ทำชั่วแล้วได้ดี...มีที่ไหน
นี้หรือ.....คน
วันนี้ที้รอคอย
สับสนจัง วุ้ย
Flight Attendant
Colombo Flight ,After 9 months.
before and after Leave จ้า
Ordinary girl
Will it be my LONELY BIRTHDAY?
Day off in Dohell
เงียบๆเหงาๆ
trip ที่ผ่านมา
In Rome,Italy
ยามเมื่อลมพัดหวน
เพราะอะไร?
Confusing myself
งง งง
"Hello" Fr. New Delhi
Real Madrid.
Truely Asia
just to say hello
รายงานตัวคะ
Lovely London...tricky Beijing
มาแล้วหละคะ
ควันหลงคะ....