Posted on Sat 30 Sep 2006 17:11
Flight Attendant

ไม่ได้กลับเมืองไทยเกือบเดือนแล้วซิเรา เหงาใจจัง แต่ที่เคยมีคนว่าไว้ว่าเวลาคนที่รักกัน พอตัวห่างใจก็ห่าง ที่แรกก็เหมือนจะ เชื่อแต่ เมื่อตัวเองได้มีประสบการณ์เกี่ยวกับ Long Distance Relationship แล้วมันกลับไม่ใช่ กลายเป็นเมื่อตัวเราห่างมันมากเท่าไหร่ ใจเราก็ยิ่งใกล้กันมากเท่านั้น ผึ้งจึงแค่อยากจะบอกว่าถ้าเรารักใครและเค้าคนนั้นก็รักเราแบบจริงใจเช่นกันแล้ว ขอให้มั่นใจในกันและกัน และเชื่อมั่นในกันและกันให้มากที่สุด แล้วเราก็จะมีความสุขกับชีวิตที่เป็นอยู่

อาชีพที่ผึ้งทำอยู่ทุกวันนี้ มันมีหลากหลายมุมมองจากคนหลายๆกลุ่ม บางคนอยากที่จะก้าวมายืนตรงจุดที่ผึ้งกำลังยืนอยู่ และ ต่างก็กำลังจะสานฝันของตัวเองให้เป็นจริง

บางกลุ่มซึ่งมีความคิดว่า อาชีพนี้ ไม่เห็นต้องมีอะไรในสมองเลย แค่แต่งตัวสวยงาม แต่งหน้าทาปาก แล้วก็มีรอยยิ้มบนใบหน้าก็น่าจะพอแล้ว ความรู้แค่ห่างอึ่งก็เป็นได้

บางกลุ่มอาจจะแค่ยืนอยู่ตรงกลาง ไม่ออกเสียงใดๆว่า ชอบ หรือ เกลียดอาชีพนี้

เพราะฉะนั้น จากมุมมองของผึ้งคนที่ทำอาชีพ Air Hostess หรือ Cabin Attendant อยู่ในตอนนี้ ผึ้งก็รักอาชีพที่ผึ้งทำอยากมากนะคะ อาจเป็นเพราะ ความฝันของเราในวัยเด็ก ซึ่งมันก็กลายมาเป็นความจริง ซึ่งเมื่อคนเราสามารถสานฝันตนเองให้เป็นจริงได้แล้วนั้น คนเรายอมที่จะภูมิใจในสิ่งที่เราเป็นอยู่เป็นธรรมดา

ถ้าถามว่าง่ายมัยที่ได้มายืนอยู่ตรงนี้ ให้ผึ้งมองย้อนกลับไปในวันนั้น แล้วนึกทบทวนดู ตอบได้เลยว่า มันไม่ง่ายนะคะ ที่มีจะมาอยู่ตรงนี้ ในวันนี้ได้ บอกได้เลยว่าผึ้งภูมิใจและดีใจในสิ่งที่ตัวเองเลือกจะเป็น ขอบคุณครอบครัวผึ้งที่ให้โอกาสให้ผึ้งได้เลือกเดินมาในเส้นทางที่ผึ้งเลือกเอง และเมื่อมันถึงจุดหนึ่งผึ้งก็ต้องกลับไปทำงานและดำรงชีวิตในโลกของความเป็นจริงซึ่งมันไม่ใช่งานนี้ และ ใช้ชีวิตอยู่นี่อีกต่อไปแล้ว

เวลาผ่านไปไวมากๆ อายุคนเราก็ไม่เคยรอ ยิ่งเพิ่มขึ้นทุกปีๆ โลกแห่งความจริงของผึ้งกำลังจะเกิดขึ้นให้ผึ้งต้องเผชิญ ในอีกไม่ช้า อีกไม่นานแล้วซินะ ที่เราคงต้องลาจากสายการบินแรกที่เรา Join ด้วย และคงเป็นสายการบินสุดท้ายที่เราจะได้ร่วมงานด้วย.........Qatar Airways

Pueng_ka

 

     Share

<< Colombo Flight ,After 9 months.สับสนจัง วุ้ย >>

Posted on Sat 30 Sep 2006 17:11


เห้ยย เจ๊ จะไปไหนหน่ะ อย่าเพิ่งทิ้งกันดิ ยังไม่เคยบินด้วยกันเลยเจ๊ รอก่อนเน๊อออ
pat   
Wed 4 Oct 2006 12:09 [7]

อยู่ กรุงเทพหรอเนี่ย เฮ้อ... มากินเหล้ากัน
แอม   
Wed 4 Oct 2006 7:08 [6]

เคยสมัครแล้วอะค่ะ
แต่ตกรอบเซมิไฟนอล
หลังจากนั้นก็ไม่มีโอกาสเลย
   
Sun 1 Oct 2006 14:27 [5]

so u gona quit lor? watever u decide if its all for the best then do it na ja. im sure u'll make a right decision... c u soon in bkk na!

Hong ><~   
Sun 1 Oct 2006 12:46 [4]

แต่งเมื่อไหร่บอกนะ สาวๆตึกนี้จะฟิตหุ่นไปงาน
LaLaR   
Sun 1 Oct 2006 7:18 [3]

แกจะออกหรอผึ้ง

อ่านไดแกก็เริ่มรู้สึดี จริงที่ว่ากว่าจะมาจุดนี้ได้ก็ไม่ง่ายเลยอ่ะ ช้านก็นึกย้อนไป อย่างน้อยก็มีกำลังใจไปบินหน่อย บางทีช้านก็เบื่อตรงที่ช้านไม่ได้ไปสิงคโปร์ ซึ่งวันหยุดก็ไม่ได้ แล้วช้านจะได้เจอกันอีกเมื่อไหร่ล่ะ

ยื่น จม.ยัง
แอม   
Sun 1 Oct 2006 1:14 [2]

เห็นด้วยเรื่องความรักกับระยะทาง เพราะความรักของพี่ก็เป็นแบบนั้นเหมือนกัน จะลาออกเมื่อไหร่เอ่ย ลาออกเพราะจะแต่งงานป่าวผึ้ง ปูกลับไปเมืองไทย for good แล้วนะจ๊ะ มาบอกไว้เผื่อผึ้งได้กลับเมืองไทยยาวๆ อาจจะได้นัดเจอปูไง
พี่ขิม   
Sat 30 Sep 2006 21:07 [1]

Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh
 

 
 


เรื่องใหม่ๆๆ
เลิกกันซะที...ดีใจจัง
St. Valentine
กิน กิน กิน
Saying good bye to Dohell
สัญญา
รอยต่อ
5 อย่าง ต่างความหมาย
เวลาดี ปีหมู
ช่วงหนึ่งของชีวิต
ผ่านมา ผ่านไป แล้วอย่ากลับมาอีกนะ
สนุกไปอีกแบบ
วันเกิด
แค่...กระจกกั้น
เนี้ยหนะความคิด...คิดได้งัย
ทำชั่วแล้วได้ดี...มีที่ไหน
นี้หรือ.....คน
วันนี้ที้รอคอย
สับสนจัง วุ้ย
Flight Attendant
Colombo Flight ,After 9 months.
before and after Leave จ้า
Ordinary girl
Will it be my LONELY BIRTHDAY?
Day off in Dohell
เงียบๆเหงาๆ
trip ที่ผ่านมา
In Rome,Italy
ยามเมื่อลมพัดหวน
เพราะอะไร?
Confusing myself
งง งง
"Hello" Fr. New Delhi
Real Madrid.
Truely Asia
just to say hello
รายงานตัวคะ
Lovely London...tricky Beijing
มาแล้วหละคะ