Posted on Sat 16 Jun 2007 22:44
นานา จิตตัง

เผลอๆมาอยู่ที่คูเวตก็ปาเข้าไป สองเดือนแล้วเต็มๆ เวลาผ่านไปไวเหมือนโกหก แต่เวลาก็ไม่เคยโกหกความเป็นจริงของความเป็นมนุษย์ อย่างว่า ผึ้งก็ปาเข้ามาอายุตั้งเท่านี้ มีหรือ ใครมาแบบไหนจะไม่เคยเจอมาแล้วในระยะเวลาที่ผ่านมา เรื่องราวแปลกๆ นิสัยแปลกๆ ก็มีให้เจอบ่อย เมื่อมีงานใหม่ก็ต้องเจออะไรใหม่ๆ  แต่บางเรื่องก็ไม่ใช่เรื่องอะไรที่แปลกใหม่ จะแตกต่างก็ตรงที่ มีเรื่องงง เกิดขึ้นไม่เว้นแต่ละวัน

บางคนมีความสุขกับการปั้นน้ำให้เป็นตัว คนปกติๆฟังแล้วก็อาจจะงง เหมือนกับที่ผึ้งงงๆ อยู่เหมือนกัน ว่าเค้าไม่รู้จักเหนื่อยบ้างหรืองัย กว่าจะปั้นน้ำให้มันเป็นตัวเป็นตนขึ้นมา หรือพูดง่ายๆว่า ไม่เหนื่อยเหรอ กับการที่ต้องมาแต่งเรื่อง แล้วโยงไปโน้นมานี่ให้ใครหลายๆคนต้องปวดหัว กับคำพูดที่ ตกแต่งของคนเพียงคนเดียว

ผึ้งว่าDiary เป็นพื้นที่ส่วนตัวมากๆ ใครใคร่จะอ่านก็อ่านไป แต่ถ้าใครคนไหนอ่านแล้วไม่พอใจก็ไม่ควรมาอ่านในพื้นที่นั้นๆของเค้า เพราะว่าพื้นที่ตรงนี้ก็เป็นพื้นที่เอาไว้เขียนบรรยายความรู้สึกส่วนตัวของแต่ละคน และเมื่อความรู้สึกของผู้เขียนซึ่งเป็นเจ้าของ Diary นั้นๆ เกิดมาอ่านแล้วไม่พอใจเค้าขึ้นมา ผึ้งว่า คนที่มาอ่านในพื้นที่ของเค้า ก็ไม่ต้องมาอ่านจะดีกว่ามัย ไม่ใช่พอมาอ่านของเค้าแล้ว ก็ Comment ว่าเค้าเสียๆหายๆ ผึ้งว่ามันไม่ยุติธรรมเอาซะเลย

เข้าใจนะคะในการอยู่ร่วมสังคมกับคนหมู่มาก ย่อมมีปัญหาเล็กๆน้อยๆ เข้ามาบ้าง เนื่องจากคนเราเกิดมาจากต่างครอบครัว และ การเลี้ยงดู แต่กระนั้นก็ตาม ทุกคนก็มี Limit คะ ไม่ใช่จะให้ทำตามที่คนนั้น คนนี้ต้องการมันก็ไม่ไหว

โลกมนุษย์เราเนี้ยอย่างว่า เมื่อคนเราเกิดมาเป็นมนุษย์ ก็เพื่อใช้กรรม และผึ้งเองก็คิดว่ากรรมของผึ้งในชาติเนี้ย ยังไม่หมด เพราะถ้าหมดกรรมแล้ว คงหมดลมหายใจ

เพราะเช่นนี้ ตราบที่ผึ้งยังมีลมหายใจอยู่ ผึ้งก็จะสู้ต่อไป ไม่มีนางเอก และตัวร้ายในชีวิตจริง เนื่องจาก มันไม่ใช่ละครน้ำเน่า จะมีก็เพียงแต่ คนดี และ คนชั่ว คนพูดจริง และ คนพูดโกหก อะไรเป็นอะไร ทุกอย่างเวลาก็จะเป็นเครื่องพิสูจน์เอง

แต่ตอนนี้แอบ เซ็ง จังวุ้ย

Pueng_ka

 

     Share

<< เหตุเกิดจากความเหงา......วันๆที่ผ่านไป >>

Posted on Sat 16 Jun 2007 22:44


wh0cd86459 <a href=http://buypropecia2017.com/>Propecia Without Prescription</a>
Billystype   
Sat 25 Feb 2017 6:52 [8]
 

wh0cd86459 <a href=http://levitracoupon.date/>levitra coupon</a> <a href=http://arimidex-2.top/>arimidex estrogen blocker</a> <a href=http://buyamoxicillin.gdn/>buy amoxicillin</a> <a href=http://buyaldactone.party/>aldactone for acne</a>
Billystype   
Sat 21 Jan 2017 13:37 [7]
 

คนสวยอารมณ์เสีย..

ใจเย็นๆนะ
ปล่อยเค้าไปเถอะคนแบบนั้น
วันนึงความจริงก็จะปรากฏเอง

รักษาตัวด้วยจ้า...
ตอง   
Mon 2 Jul 2007 1:05 [6]

การที่คุณผึ้งบอกว่าเราเกิดมาเพื่อใช้กรรมนั่นก็ถูกค่ะ แต่มีอะไรมากกว่านั้น การได้เกิดเป็นคนเนี่ยดีมีโอกาสกว่าสิ่งมีชีวิตทุกอย่างในโลกใบนี้ ที่จริงแล้วเค้าให้เราเกิดมาเพื่อที่จะสร้างบุญ บำเพ็ญเพียรภาวนา ทำจิตให้สงบถึงที่สุดเพื่อที่จะได้หลุดพ้นจากการเกิดการตาย มันเป็นอย่างนี้จิงๆนะคะที่จิงเราก็ไม่เคยจะใส่ใจหรอกแต่เมื่อไม่นานมานี้มันมีเหตุทำให้เราต้องคิด มันไม่ใช่เรื่องไร้สาระหรอกค่ะ เพียงแต่มันละเอียดอ่อนเกินไปที่จะเข้าใจ แล้วไอ้ที่เราเห็นๆกันอยู่ทุกวันนี้มันคือการทำอย่างไรที่จะมีชีวิตรอดบนโลกใบนี้ คนเราถ้าจะนับกองกระดูกที่เราเองได้เคยตายกันไปแล้วนั้นมากยิ่งกว่าภูเขาหิมาลัย น้ำตาที่เราเสียไปนั้นในแต่ละกัปแต่ละกัลป์มันมากกว่ามหาสมุทรทั้งหมดในโลกนี้รวมกันเสียอีก ในหลายๆชาติที่เราได้โชคดีเกิดเป็นมนุษย์นี่มันก็ดีไป แต่มีอีกมากมายหลายชาติที่เราเกิดไปเป็นสัตว์นรก หรือเดรฉานทั้งหลาย เพียงแค่เราจำไม่ได้เฉยๆ ถ้าทุกคนรู้เค้าคงไม่ทำบาปกัน การตายไม่ใช่การสิ้นสุด ไม่ได้แปลว่าเราจะหมดเวรหมดกรรม เพียงแค่จิตของเราออกไปจากธาตุขันธ์ที่มันหมดประโยชน์ใช้การไม่ได้แล้วไปหาร่างใหม่เพื่ออาศัยใช้กรรมต่อไปอีก เราไม่สามารถจะรู้ได้เลยว่าจะได้โชคดีเกิดมาเป็นคนอีกหรือเปล่า

มันมีเรื่องราวมากมายค่ะ คุณผิ้ง เราเป็นแค่แฟนไดคุณผิ้ง เรายังไม่สามารถจะละกิเลสได้ เพราะถ้าได้เราคงไปบวชแล้วหละ แต่เราเชื่อและศรัทธาในความจริงเหล่านี้ เราแค่อยากจะบอกเล่าให้คุณผึ้งฟังถ้าคุณผึ้งรู้สึกไปกะเราก็ดี แต่ถ้าไม่ก็ไม่เป็นรัย อย่างไรซะ ถ้ามีปัญหา ไม่สบายใจ ลองนั่งสมาธิดูนะคะ เอาให้จิตสงบก่อน จนถึงขั้นเกิดปัญญาแล้วความอัศจรรย์จะปรากฎให้คุณได้เห็น แต่มันใช้เวลาค่ะนานมากหลายปีทีเดียว


อย่ามองว่ามันไร้สาระเลยนะคะ ไม่รู้ซิ เราแค่รู้สึกดีกับคุณผึ้ง เราเลยอยากจะบอกอะไรบางอย่าง ซึ่งคนทั้งหลายได้อ่านแล้วก็คงจะหัวเราะ แต่คุณจะรู้ค่ะว่ามันจิงก็ต่อเมื่อคุณตายไปแล้ว แล้วจะหัวเราะไม่ออก


คือเอาเป็นว่าทั้งหมดนี้อยากให้คุณผึ้งสบายใจก็แล้วกันนะคะ
ชื่อเมย์ค่ะ อยากจะเป็นแอร์ แล้วค่อยไปบวชชี   
Tue 19 Jun 2007 23:19 [5]

ของอรก็มีบางทีก็ทำเป็นไม่รู้ไม่เห็นไป แอบเซงเหมือนกัน แต่ตอนนี้หายไปแระ ดีจาย

ขอให้พี่หายเซงไวๆนะคะ เปนกำลังใจให้ค่าสู้ๆ
แก่นเซี้ยว   
Tue 19 Jun 2007 8:20 [4]

เอ่อ
เหอะๆ
เเบบว่า เลยไม่รู้จาพุดอะไร เเต่ขอให้พี่ผึ้งเข้มเเข็งต่อไปนะคะ
หมูอุ้ม   
Mon 18 Jun 2007 13:02 [3]

เรียกว่า เป็นช่างปั้น ว่างั้น เอาเหอะ พี่ ถ้าเค้ารับตัวเองไม่ได้ จนต้องโกหกในสิ่งที่ตัวเองเป็น เราก็ อยู่ห่างๆเค้าดีก่า ดีไม่ดี เราจาโดนเอาเรื่องไปปั้นด้วยอีกคน หนูโดนจน คนไม่ที่ไม่รู้จักหนูนี่ฟังแล้วคงหาหน้าตาจริงๆของหนูไม่เจอ ก็ทำอะไรไม่ได้ นอกจาก ทำใจ และ ธรรมใจ
Tatar   
Mon 18 Jun 2007 5:28 [2]

เป็นกำลังใจให้

ยิ้มๆ เดี๋ยวก็หาย ^^"
หนุงหนิงซิดนีย์   
Sat 16 Jun 2007 22:48 [1]

Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh
 

 
 


หายไปนาน
เรื่องของหัวใจ
สิ่งที่ขาดหาย
ในที่สุด
จะเข้ากรุง
Duty called.
Update my life.
เรื่องเล่าตอนที่1
Enjoyed
keeping or losing???
One night in the city of angle.
แค่ไหนแค่นั้น....เกิดมาแค่รักกัน...ภาพเก่าๆ...มันจบไปแล้วคะ
จะได้กลับบ้านแล้ว
The return of Beejungka
ที่ผ่านมา
Frankfurt with KU ka.
มาทำอาหารกันเถอะ
My Birthday in Kuwait
วันๆที่ผ่านไป
นานา จิตตัง
เหตุเกิดจากความเหงา......
คนเราก็เท่านี้
The Answer for me.
เมื่อความเหงามาเยือน
My New Uniform
Life in Kuwait City....Just the beinging
Farewell Party
ดูรูปคูเวตไปพลางๆรอเวลาเดินทาง
วันๆนึง
ไหว้พระเก้าวัด
เรื่อยๆสบายๆ
ถูกปลดปล่อย และ หลุดพ้น
Beauty_Tag คะ
เรื่องใหม่ๆๆ
เลิกกันซะที...ดีใจจัง
St. Valentine
กิน กิน กิน
Saying good bye to Dohell
สัญญา